Vì sao giá hàng Trung Quốc lại rẻ như vậy?

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới, bởi vậy đất nước này luôn có nguồn nhân lực khá dồi dào, bởi vậy vấn đề thiếu nhân lực dường như là không thể xảy ra.

Rất nhiều người trong số chúng ta vẫn đang thắc mắc rằng, tại sao lại có giá rẻ thế? Có phải không tốt không? Chắc chắn giá rẻ như thế phải là hàng nhái rồi,… Tuy nhiên, liệu tất cả những điều trên có đúng không? Hãy cùng Nhập Hàng Trung đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Tại sao lại có giá rẻ?”

Cũng phải xin nhắc lại một lần nữa, nếu chúng ta coi hàng Trung Quốc có giá rẻ vì chất lượng thấp thì có lẽ là đánh đồng, là ý kiến chủ quan và thực tế không phải như vậy. Có rất nhiều sản phẩm nội địa của Trung Quốc giá rẻ nhưng chúng thực sự lại rất tốt và đa phần các nguồn hàng đang kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là hàng quần áo đang có xuất xứ từ Quảng Châu Trung Quốc. Vậy, giá rẻ như vậy là do đâu?

tai-sao-hang-trung-quoc-lai-co-gia-re

TRUNG QUỐC CÓ NGUỒN NHÂN LỰC DỒI DÀO:
Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới, bởi vậy đất nước này luôn có nguồn nhân lực khá dồi dào, bởi vậy vấn đề thiếu nhân lực dường như là không thể xảy ra. Thêm nữa, chi phí nhân công của Trung Quốc khá rẻ nên giúp các doanh nghiệp của đất nước này tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong sản xuất và từ đó, giá thành sản phẩm được giảm xuống đáng kể.

TRUNG QUỐC CHỦ ĐỘNG ĐƯỢC NGUỒN NGUYÊN LIỆU:
Trung Quốc sở hữu những vùng nguyên liệu tương đối lớn từ đó giúp cung ứng một cách chủ động nguồn nguyên liệu cho nền sản xuất vô cùng tốt. rất ít khi phải nhập khẩu từ các nước khác. Ví dụ như ngành công nghiệp dệt may, Trung Quốc có sẵn bông tự trồng, tơ tự kéo, hóa chất nhuộm và thiết bị phục vụ sản xuất. Đây là những điều mà Việt Nam còn thiếu còn yếu và chưa làm được.

TRUNG QUỐC CÓ SỰ CẠNH TRANH CAO:
Có thể nói, Trung Quốc có khá nhiều doanh nghiệp cùng cạnh tranh trong 1 lĩnh vực. Và nhằm duy trì được sự cạnh tranh này nên các doanh nghiệp của Trung Quốc thường phải gồng mình chống lại sự tăng giá của nguyên liệu sản xuất mà không đổ lên đầu của người tiêu dùng. Đơn giản như nếu giá xăng dầu tại Việt Nam tăng thì các mặt hàng khác cũng sẽ biến động tăng theo, tuy nhiên, ở Trung Quốc thì chúng dường như không có sự biến động nào cả. Đây được xem là phương châm kinh doanh của các doanh nghiệp ở Trung Quốc. Đó chính là lời giải thích vì sao mặc dù nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển quá nóng trong mấy năm qua nhưng tình trạng lạm phát chỉ diễn ra ở nhóm hàng liên quan đến lương thực. Ngoài ra, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng thường coi trọng việc chiếm thị phần hơn với lợi nhuận nên ít khi chuyển lạm phát lên vai người tiêu dùng.

TRUNG QUỐC CÓ CHÍNH SÁCH TRỢ CẤP VÀ KHUYẾN KHÍCH XUẤT KHẨU:
Tại Trung Quốc, nhà nước luôn luôn khuyến khích và sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể phát triển. Ngân hàng tại Trung Quốc luôn sẵn sàng góp vốn hay cho các doanh nghiệp vay. Trong trường hợp không có khả năng chi trả, nhà Nước sẽ ra tay cứu trợ các ngân hàng trong mọi trường hợp.

TRUNG QUỐC CÓ ĐỒNG NỘI TỆ THẤP:
Đồng nội tệ được định giá thấp cùng việc kiềm chế tăng giá đồng nội tệ của Chính phủ Trung Quốc cũng giúp hơn so với các quốc gia khác.

Đó là những lý do dễ hiểu vì sao mà hàng hóa Trung Quốc thường có giá rất rẻ. Nguyên nhân không phải nằm ở chất lượng mà nó nằm ở những điều trên. Chính bởi vậy, xu hướng mua bán hàn hóa Trung Quốc để kinh doanh đang phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Và bạn, nếu thích bạn cũng có thể thử, chắc chắn nó sẽ biến thành đam mê của bạn!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *