Ví điện tử Alipay và công dụng của Alipay mà bạn chưa biết

Xét trên phương diện thế giới, Alipay hiện nay đang là 1 trong 6 vô cùng đình đám của thế giới.

Nếu chúng ta thường biết nhiều đến những cụm từ như Paypal, Visa, Master,… với mục đích thanh toán và giao dịch bên ngoài biên giới Việt Nam thì cụm từ Alipay có lẽ còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, đây lại là một hình thức thanh toán được áp dụng khá phổ biến tại Trung Quốc. Và nếu đang có ý định order hàng Trung Quốc từ các trang thương mại điện tử như Taobao, Alibaba, Aliexpress,… thì bạn cũng không nên bỏ qua việc tìm hiểu phương thức thanh toán thương mại điện tử phổ biến này của Trung Quốc.

tim-hieu-alipay-la-gi-va-dung-de-lam-gi-1

TÌM HIỂU ALIPAY LÀ GÌ?
Rất đơn giản, Alipay là 1 nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ ba không có phí giao dịch được tập đoàn Alibaba của Trung Quốc sáng tạo ra năm 2004. Chúng ta có thể hiểu 1 cách đơn giản, Alipay chính là 1 kênh trung gian để thanh toán, và nó cũng gần giống như tài khoản Paypal hay ngân lượng. Tính tại Trung Quốc, Alipay hiện nay đã có thị phần cực lớn với trên 300 triệu người sử dụng. Alipay đang kiểm soát gần như 1/2 thi trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc (tính đến tháng 2 năm 2014)

Xét trên phương diện thế giới, Alipay hiện nay đang là 1 trong 6 ví điện tử vô cùng đình đám của thế giới. Tính theo báo cáo năm 2013 của iResearch thì tổng giá trị giao dịch của Alipay đã tăng từ 47,6 tỉ nhân dân tệ lên con số 905 tỉ nhân dân tệ, tức là gấp hơn 19 lần so với năm trước. Thị phần của Alipay cũng tăng mức cực kỳ đáng kể từ 31% lên 74%.

Alipay.com là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ ba không có phí giao dịch được tập đoàn alibaba sáng lập vào năm 2004 tại Trung Quốc. Hiểu một cách đơn giản nhất, Alipay là một kênh trung gian để thanh toán, ở nó giống như tài khoản của ngân lượng, hoặc Paypal vậy. Hiện nay, Alipay đã có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc với 300 triệu người sử dụng và kiểm soát gần một nửa thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc trong tháng Hai năm 2014. Và có thể nói hình thức thanh toán qua Alipay mang nhiều tiện lợi đến mức, nó đã khiến các hình thức thanh toán thông thường bị ảnh hưởng một cách cực kỳ nghiêm trọng.
VẬY, ALIPAY DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?
Với những người thường xuyên có nhu cầu trong việc Order hàng Trung Quốc tại các website thương mại điện tử như Aliexpress, Alibaba, Taobao của tập đoàn Alibaba thì Alipay sẽ không còn quá xa lạ. Alipay cung cấp dịch vụ bảo lãnh và trong đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà mình đã mua trước đó trước khi trả tiền cho người bán. Đây cũng là hình thức thanh toán giúp bảo vệ người tiêu dùng và chúng hoạt động trên mô hình C2C, thậm chí kiểm soát chất lượng B2C.

Khi sở hữu 1 hữu 1 tài khoản Alipay bạn có thể mua hàng trên toàn bộ hệ thống Website thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba như Tmall, Taobao, Aliexpress, Alibaba, 1688,… một cách thoải mái và thuận tiện nhất. Thêm nữa, bạn cũng có thể chuyển ngược lại tiền của mình từ tài khoản Alipay sang tài khoản ngân hàng 1 cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ mất vài phút. Hiện nay, giao dịch qua Alipay đã phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ và hết sức chóng mặt và việc sở hữu 1 tài khoản Alipay mang lại khá nhiều lợi ích trong việc giúp bạn thanh toán trực tuyến từ nạp thẻ điện thoại, thẻ game, mua vé xem phim, thanh toán đơn hàng, mua vé máy bay,… Tất cả đều có thể làm được nhờ Alipay.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *