Những lý do nên mở một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc

Nhìn chung mọi việc cực đơn giản, bạn có thể lấy thẻ luôn chỉ trong vòng 30 phút. Dùng thoải mái nhất là cho các bạn hay mua hàng Trung Quốc trên mạng mà không cần lo lắng về .

Hướng dẫn tại Trung Quốc

Có lẽ nhiều bạn đã làm việc này hoặc chưa, nhưng các bạn mới làm thì chắc chắn là không biết việc này.

a. Lý do nên mở tài khoản ngân hàng

Khi có dịp đi Quảng Châu đánh hàng các bạn nên vào ngân hàng bên này mở cho mình một tài khoản ngân hàng để sau này không phải lo là cầm nhiều tiền (quá 100 triệu) qua hải quan và nó cũng rất tiện khi bạn thanh toán cho nhà cung cấp đồng thời hạn chế rủi do khi cầm tiền mặt chay tung tăng khắp các chợ.

b. Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng như thế nào?

Khi có tài khoản ngân hàng rồi, nếu bạn ở Hà Nội, bạn chỉ cần lên phố Hà Trung ở Hà Nội chuyển tiền vào tài khoản của mình là được (mỗi lần chuyển phí là 50 tệ vì vậy cân nhắc chuyển nhiều vào nhé, vì cũng chỉ đấy tiền phí cho một lần chuyển). Còn ở Sài Gòn tôi chưa nắm rõ chỗ nào chuyển được, bạn nào biết comment xuống dưới để các bạn trong đấy biết để chuyển tiền cho tiện.

– Bạn yên tâm mở thẻ và hoàn toàn sử dụng để chuyển khoản thanh toán ngay cả khi bạn đang ngồi ở Việt Nam. Ngân hàng TQ sẽ cấp cho bạn 1 cái chíp cắm vào điện thoại của bạn (điện thoại này bạn đưa cho ngân hàng cắm chíp khi làm thẻ & nếu bạn cắm chíp này vào đt khác cũng không thể chuyển đc, chỉ điện thoại đó mà thôi) vậy nên cũng chẳng cần số điện thoại tại Trung Quốc vẫn có thể chuyển khoản thoải mái.

1505574_955560527884305_6308836957256903646_n

Chip bảo mật của
c. Thủ tục mở tài khoản

Bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

Hộ chiếu của bạn
10 tệ tiền
50 tệ con chíp để dùng tài khoản online
Chi phí duy trì tài khoản chỉ khoảng 10 tệ/năm
Nhìn chung mọi việc cực đơn giản, bạn có thể lấy thẻ luôn chỉ trong vòng 30 phút. Dùng thoải mái nhất là cho các bạn hay mua hàng Trung Quốc trên mạng mà không cần lo lắng về việc thanh toán.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *