Những kiến thức và hành trang cần chuẩn bị khi đánh hàng Quảng Châu

Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ: Về vấn đề đổi tiền thì bạn có thể lên phố Hà Trung hoặc ra trực tiếp ngân hàng để đổi. Thường thì đổi tại Hà Trung sẽ có tỉ giá tốt hơn.

Trước khi sang Trung Quốc, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và hành trang sau đây:

Bước 1: : Có rất nhiều nhà cung cấp tại Quảng Châu, các bạn có thể tìm kiếm trên các trang alibaba, taobao….. Hoặc xem trực tiếp tại website của công ty, nhà xưởng bên Trung Quốc.
Vào một website nhà xưởng bất kì để tìm thông tin
Việc tìm kiếm liên hệ để thuận tiện cho việc sắp xếp lịch trình cho chuyến đi đồng thời cũng để đỡ bơ vơ khi ở nơi xứ người, trong trường hợp bạn biết cách thương thảo, gọi mở thì nhà cung cấp hoàn toàn có thể đón bạn ở sân bay, bố trí chỗ ăn ở, hay tìm phiên dịch cho bạn.
Lời khuyên: Để chuẩn bị cho chuyến đi được cẩn thận và tiết kiệm thời gian, chúng ta cần tìm nhiều nhà cung cấp, vì nếu không ưng được nhà sản xuất này thì có nhà sản xuất khác dự phòng, đồng thời cũng là tạo sức ép đối với các nhà cung cấp khác khiến cho việc đàm phán tốt hơn.

Bước 2: : Thông thường, tôi làm visa 6 tháng với chi phí 175USD (mức giá này do bạn nhân viên chuẩn bị, bạn nào cần có thể để lại comment, tôi sẽ giới thiệu thêm). Vì lý do công việc, tôi cần đi lại đi nhiều lần, tuy chi phí cao hơn đi 1 lần chút chút nhưng tiện vì lý do công việc. Hiện tôi đang sở hữu thẻ APEC dành cho doanh nhân nên có thể đi được khoảng 20 nước trong khu vực Thái Bình Dương.
visa-trung-quoc2

Nhớ xin visa trước khi bay nhé!
Bước 3: Mua : tôi đặt là 4,468,000 VND, với thuế phí vào khoảng 6,850,000 VND cho 2 người cả lượt đi lượt về. Vì công việc nên lịch trình của tôi là di chuyển tới Quảng Châu trước, vì thế mua vé bay Quảng Châu xong nhờ bạn phiên dịch mua vé từ Quảng Châu – Chiết Giang rẻ hơn nhiều so với trực tiếp mua ở Việt Nam. Hoặc bạn có thể nhờ trực tiếp các phòng vé tìm giá rẻ (trường hợp muốn tiết kiệm chi phí).
Bước 4: Đổi tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ: Về vấn đề đổi tiền thì bạn có thể lên phố Hà Trung hoặc ra trực tiếp ngân hàng để đổi. Thường thì đổi tại Hà Trung sẽ có tỉ giá tốt hơn. Thời điểm tôi đổi tiền thấy giá RMB (tiền tệ TQ) xuống khá nhiều so với trước tết, chỉ khoảng 3.408 đồng/tệ. Tôi thì chỉ mang theo người 30.000 RMP còn hết thì yêu cầu nhân viên chuyển qua thẻ tín dụng. Các bạn đi sang đó nếu xác định ra chợ mua hàng thì nên mang khoảng từ 20-30.000 RMB, nhớ cầm tiền đi chợ nên cất ở vài chỗ trên người đề phòng bị móc túi.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *