Nếu bạn đi Quảng Châu đánh hàng thì cần lưu ý điều sau

Đi chợ tại Quảng Châu có những điểm bạn cần lưu ý nếu không muốn mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng thải hay bị nói thách giá quá cao.

Quảng Châu vốn luôn là vùng đất của những “con buôn”, của những tiểu thương Việt Nam. Đơn giản bởi lẽ, buôn hàng Quảng Châu vô cùng lãi và có thể nói là “1 vốn 4 lời”, thêm nữa, hàng Quảng Châu lại khá da dạng, mẫu mã phong phú và phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người Việt. Và nếu bạn cũng đang trên con đường bắt đầu kinh doanh hàng Quảng Châu, thì bài viết này, Nhập Hàng Trung sẽ chia sẻ với bạn những đánh hàng cực kỳ cần thiết.

hot-chia-se-kinh-nghiem-di-quang-chau-danh-hang-1

CHIA SẺ MỘT VÀI KINH NGHIỆM LÀM THỦ TỤC XUẤT CẢNH:
Vì chúng ta phải di chuyển vượt qua phạm vi biên giới, bởi vậy, việc chuẩn bị đủ các giấy tờ như hộ chiếu, visa là vô cùng cần thiết. Và thủ tục làm hộ chiếu sẽ có những yêu cầu như sau:

Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông – Mẫu X01
4 hình 4×6 với phông nền trắng.
Sổ hộ khẩu với người nội tỉnh và sổ tạm trú tạm vắng KT3 với người ngoại tỉnh.
Bản gốc CMND của người xin thủ tục làm hộ chiếu. CMND được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (không quá 15 năm so với ngày cấp), không rách nát, số trên CMND còn rõ ràng và không ép dẻo.
Lệ phí để làm hộ chiếu là 200.000 VNĐ.
Hồ sơ được nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh hoặc thành phố.
Thời gian tiếp nhận và trả hồ sơ khoảng 14 ngày không kể T7 + CN.
Đối với trường hợp không kịp làm họ chiếu, bạn cần mua thẻ thông hành tại các công ty du lịch. Tuy nhiên, giấy thông hành này chỉ có giá trị duy nhất tại 1 cửa khẩu mà bạn đi qua và không được dùn trong trường hợp đi máy bay. Bởi vậy, nếu có việc gấp phải về nước thì sẽ khá khó khăn trong việc đi lại.
CHIA SẺ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI:
Muốn sang Quảng Châu Trung Quốc chúng ta có thể chọn 3 phương tiện chính gồm: Oto khách, tàu hỏa hoặc máy bay. Tuy vào đặc điểm, mục đích và thời gian đi lại mà bạn có thể lựa chọn những phương tiện phù hợp.

Nếu lựa chọn phương tiện oto, bạn có thể bắt xe từ Hà Nội lên cửa khẩu Hữu Nghị với giá vé khoảng 120 – 150 ngàn VNĐ. Sau khi hoàn thành thủ tục qua cửa khẩu bạn tiếp tục bắt chuyến xe về Quảng Châu. Tại đây, có khá nhiều nhà xe là người Việt nên việc di chuyển đến Quảng Châu sẽ tương đối dễ dàng và đơn giản. Các nhà xe có thể lựa chọn như nhà xe Vân Thơ, nhà xe Phi,…

Nếu chọn hình thức đi lại bằng tàu hỏa bạn có thể đi theo chuyến Nam Ninh – Quảng Châu. Việc đi lại bằng tàu sẽ đảm bảo tính an toàn khá cao, tuy nhiên, việc mua vé tàu lại khá rắc rối do bản thân chúng ta đa phần đều không biết tiếng Trung.

Nếu bằng máy bay bạn có thể chọn chuyến bay từ sân bay Nội Bài đến Quảng Châu. Mức chi phí trung bình cho vé máy bay bao gồm cả khứ hồi là 6 – 7 triệu VNĐ. Việc di chuyển từ sân bay đến trung tâm chợ sẽ mất thêm khoảng vài trăm tệ cho taxi. Nhìn chung, việc lựa chọn máy bay có thể khiến bạn tiết kiệm được thời gian đi lại nhưng nếu mua hàng để kinh doanh sẽ rất khó vận chuyển vì chi phí quá cao.

hot-chia-se-kinh-nghiem-di-quang-chau-danh-hang-3

CHIA SẺ KINH NGHIỆM MUA HÀNG TẠI QUẢNG CHÂU:
Đi chợ tại Quảng Châu có những điểm bạn cần lưu ý nếu không muốn mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng thải hay bị nói thách giá quá cao.

Thông thường mỗi khu chợ tại Quảng Châu sẽ buôn bán từng loại mặt hàng riêng biệt, có chợ chỉ bán quần áo, có chợ chỉ bán giày dép,… Bởi vây, tùy vào nhu cầu mà bạn nên chọn đi chợ nào cho phù hợp.
Hàng Quảng Châu bán ra phụ thuộc vào mùa, việc khí hậu nóng lạnh sẽ quyết định đến hàng hóa bán ra và gu thẩm mỹ ở từng cửa hiêu. Nên thường bạn đi mùa hè là hàng sẽ hợp với khí hậu Việt Nam hơn cả bởi mùa đông ở Trung Quốc rất lạnh và thường có tuyết.
Chợ 13 được giới kinh doanh đánh giá là chợ quần áo thời trang có rẻ nhất so với các khu chợ còn lại ỏ Quảng Châu. Nhưng, đặc điểm của khu chợ này là đóng cửa vào lúc 12h trưa nên bạn cần sắp xếp thời gian đi lại cho phù hợp.
Không nên lấy cả lô hàng mà nên kiểm từng món hàng. Quần áo thường dễ bị trộn khác size, gán mác này mà size quần kia, hàng cũ đứt nút, quần bị rách lỗ, hàng cũ tân trang lại rất thường xuyên… đôi khi còn ghi nhầm hóa đơn cho bạn nữa.
Tuyệt đối khi mua hàng không được trả tiền trước. Tiền chỉ được thanh toán sau khi đã nhận đầy đủ hàng hóa và chất lượng đảm bảo. Bởi lẽ, bạn không thể đổi hoặc trả hàng cho họ.
Các khu chợ tại Quảng Châu thường nói thách rất cao, bởi vậy, nếu không muốn bị mua đắt đừng ngần ngại trả giá. Đi 1 vòng chợ để tìm giá trung bình trước khi quyết định mua tại 1 cửa hàng nào đó.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *