Lấy hàng Quảng Châu và một số kinh nghiệm bạn cần quan tâm

Nếu bạn là người mới qua, hãy mang theo một ít đồ ăn vặt vì nếu không sẽ rất dễ bị “chặt chém” trong các khoảng ăn uống.

Quảng Châu – một trong những nơi cung cấp nguồn hàng phổ biến trên thế giới là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm sản phẩm giá rẻ nhưng lại đa dạng các mặt hàng để kinh doanh.
Đây là thị trường cung ứng chính cho Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây và do đó, bạn cần nắm được những kinh nghiệm đi lấy và buôn hàng Quảng Châu nếu muốn lựa được những mặt hàng ăn ý nhất.
Chuẩn bị giấy tờ

Bạn sẽ phải để được nhập cảnh vào Trung Quốc. Thủ tục để được cấp visa gồm có:
Hộ chiếu (thời hạn trên 6 tháng)
2 ảnh 4×6
CMND bản photo
Thông thường, khoảng 4 ngày sau khi đăng ký sẽ nhận được visa. Bạn cũng nên đem theo các giấy tờ tùy thân quan trọng khi xuất cảnh sang Trung Quốc để đề phòng các trục trặc có thể xảy ra.
Xác định giờ khởi hành

Bạn có thể đến Quảng Châu bằng cách đi máy bay hoặc xe khách.
Với máy bay, sau khi hạ cánh bạn có thể đi taxi thêm khoảng 18km nữa để tới Quảng Châu. Nếu bạn đi xe khách, bạn cần phải bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị hoặc Móng Cái và làm thủ tục xuất cảnh tại đây.
Nếu bạn ngại giải quyết các vấn đề rắc rối phát sinh trong lúc làm thủ tục, bạn có thể đăng ký đi tour ở nhiều công ty du lịch.
Khi đến cửa khẩu, bạn nên xuất trình visa để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Sau đó, bạn đi bộ qua cửa khẩu và bắt taxi về Bằng Tường và tiếp tục bắt xe khách qua bến xe Việt Tú Nam Quảng Châu.
Lựa chọn địa điểm cung cấp sản phẩm

Tại Quảng Châu có rất nhiều khu chợ nổi tiếng mà bạn có thể ghé đến, ví dụ như:
Chợ Bạch Mã hay Ngựa Trắng (PAI MA)
Địa chỉ: Số 16, đường Trạm Nam, Quảng Châu: chủ yếu kinh doanh sỉ các loại hàng hóa.
Chợ Thiên Mã
Địa chỉ: Khu số 168, đường Hoàn Thị Tây (Tòa nhà Bạch Mã): cũng là địa điểm kinh doanh sỉ với các sản phẩm và giá cả ở mức trung bình.
Chợ Phúc Li
Địa chỉ: Nằm trong tòa nhà Quốc Hồng, đường Trạm Nam: là nơi chuyên cung cấp các quần áo thể thao giá rẻ.
Chợ giày dép Metropolis Shoes city
Địa chỉ: Nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza (trên đường Jiefang nan Lu). Đây là nơi tập trung các mặt hàng giày dép giá rẻ lớn nhất Quảng Châu.
Chợ vải Trung Đại
Địa chỉ: Đường Tân Cảng Tây, đối diện Đại học Trung Sơn. Chợ Trung Đại chuyên cung cấp các mặt hàng như vải vóc, phụ kiện may mặc… với mức giá rẻ đến bất ngờ.

Địa chỉ: Nằm trên đường Cơ Trường. Đây là nơi tập trung các và các dụng cụ làm đẹp.
quan-ly-va-van-hanh-02

Chỉ cần lựa chọn cẩn thận một chút, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt bất ngờ
Nếu bạn là người mới qua, hãy mang theo một ít đồ ăn vặt vì nếu không sẽ rất dễ bị “chặt chém” trong các khoảng ăn uống.
Ngoài ra, bạn cũng nên đổi tiền ngay khi qua cửa khẩu để đổi được nhiều tiền hơn. Cuối cùng, dù rất ấn tượng với mức giá hấp dẫn tại Quảng Châu thì bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều khu chợ khác để biết được mức giá trung bình của các mặt hàng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *