Kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng chất lượng từ Alibaba (P1)

Mua hàng buôn trên Alibaba thật ra không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bởi các thư mục được bố trí rất rõ ràng và rất dễ sử dụng, tương tự như danh mục sản phẩm ở các trang thương mại điện tử lớn khác như eBay chẳng hạn.

Để bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn cần hai điều, một là ý tưởng về sản phẩm và hai là nguồn hàng cung cấp sản phẩm. Nếu như bạn đã có ý tưởng về sản phẩm thì bước tiếp theo là tìm kiếm những nhà cung cấp hoàn hảo nhất để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và mang về khả năng lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên thì điều đó chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là đối với các doanh nghiệp trực tuyến mới “chân ướt chân ráo” gia nhập vào cộng đồng kinh doanh online toàn cầu.

Kinh-doanh-online-Meo-tim-nguon-hang-chat-luong-tu-Alibaba-1-650x271

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để có được nguồn cung chất lượng, an toàn và hiệu quả cho ý tưởng sản phẩm của bạn bằng cách học hỏi những kinh nghiệm thực tế quý báu của một trong những “đại gia” thương mại điện tử hàng đầu thế giới là Alibaba. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những ưu điểm và khuyết điểm của nguồn hàng ngoài nước, từ đó giúp bạn có định hướng trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp hoàn hảo cho ý tưởng sản phẩm của mình và tự tin để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến ngay bây giờ.

Những thuận lợi và bất lợi của

Có một thực tế là hầu hết các doanh nhân thương mại điện tử đều tìm đến các nước Châu Á như là một nơi cung cấp hàng hóa lý tưởng. Lý do tốt nhất để giải thích cho điều đó là để tận dụng được lợi thế của chi phí sản xuất thấp, thu mua nguồn hàng giá rẻ. Trong khi đó, giá thành là một trong những yếu tố quan trọng nhất có trọng số ảnh hưởng lớn đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp kinh doanh online. Tuy nhiên thì đó không phải là lý do duy nhất khiến châu Á, điển hình là Trung Quốc, trở thành một nguồn cung hấp dẫn.

Ưu điểm

– Chi phí sản xuất thấp;

– Các nhà cung cấp thường cởi mở hơn rất nhiều, làm việc với cả các doanh nghiệp nhỏ để cung cấp hàng với số lượng nhỏ hơn;

– Có rất nhiều các nhà cung cấp khác nhau để bạn lựa chọn;

– Đối với nhiều sản phẩm, châu Á có thể là nơi duy nhất sản xuất ra các mặt hàng đó;

– Nhờ dịch vụ One-stop (dịch vụ 1 cửa) như Alibaba mà bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với nguồn hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau mà không cần phải mất nhiều thời gian, công sức đi tìm kiếm.

 

Bên cạnh những ưu điểm trên thì nguồn hàng ngoài nước cũng đi kèm với một số nhược điểm mà bạn nên đồng thời chấp nhận. Một số trong những nhược điểm lớn nhất bao gồm:

Nhược điểm

– Không được trực tiếp nhìn và xem xét sản phẩm nên khả năng cảm nhận về chất lượng sẽ thấp hơn;

– Thông thường thì phần lớn sản phẩm được sản xuất với tiêu chuẩn thấp. Và hầu như không có bảo hộ sở hữu trí tuệ;

– Rào cản ngôn ngữ, giao tiếp và văn hóa;

– Sẽ rất khó khăn và tốn kém nếu như muốn xác minh quá trình sản xuất;

– Thời gian vận chuyển dài hơn và chi phí vận chuyển cũng tốn kém hơn;

– Khác biệt văn hóa trong hoạt động kinh doanh;

– Sản phẩm nhập khẩu và thủ tục hải quan;

– Mức độ tin tưởng và độ an ninh thanh toán thấp;

Alibaba – nguồn cung tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn

Kinh-doanh-online-Meo-tim-nguon-hang-chat-luong-tu-Alibaba-4

Nếu bạn đã quyết định và xác định được nguồn hàng cung cấp cho mình từ nước ngoài thì tốt nhất là nên mua hàng tại Alibaba. Bởi nếu theo dõi những con số, bạn có thể thấy Alibaba là doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay, lớn hơn cả sự kết hợp của Amazon và eBay. Hơn nữa thì Alibaba cũng là một đầu mối toàn diện nhất để kết nối các nhà cung cấp (chủ yếu là từ châu Á) với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Alibaba hiện có đến hàng triệu sản phẩm từ hàng trăm ngàn nhà cung cấp khác nhau.

Bắt đầu quá trình

Mua hàng buôn trên Alibaba thật ra không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bởi các thư mục được bố trí rất rõ ràng và rất dễ sử dụng, tương tự như danh mục sản phẩm ở các trang thương mại điện tử lớn khác như eBay chẳng hạn. Bạn cần duyệt các danh mục sản phẩm hoặc trực tiếp thực hiện tìm kiếm cho các sản phẩm cụ thể mà bạn muốn mua.

Có hai phương pháp phổ biến để tìm kiếm . Bạn có thể tìm kiếm cho các hạng mục dựa trên mô tả sản phẩm, ví dụ như: vòng cổ chó, khi đó, bạn sẽ được trả về hàng ngàn kết quả liên quan đến cụm từ mà bạn tìm kiếm. Ngoài ra, từ trình đơn thả xuống, bạn có thể chọn mục “Nhà cung cấp” thay cho mục “Sản phẩm” và tìm kiếm các chuyên về loại cụ thể của sản phẩm.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *