Kinh nghiệm khi sang Trung Quốc đánh hàng bạn nên biết

Đặt taxi bây giờ cũng dễ rồi, hoặc tiết kiệm hơn bạn có thể đi xe bus sân bay với giá khoảng 40k/lượt hoặc Uber.

Về viên:
Tôi đã đi nhiều lần rồi nhưng vẫn quen gọi cho một bạn nữ phiên dịch đã 7-8 năm học và làm việc bên đó, tuy nhiên giá hơi cao so với các bạn không đàm phán với các nhà máy hay làm hợp đồng. Rơi vào khoảng 300-400 RMB (tệ)/ ngày trả cho bạn ấy, bản thân tôi thì thấy hoàn toàn xứng đáng. Bình thường nhiều bạn đi thường gọi Guide (phiên dịch) chắc chỉ cần dịch đơn giản ở chợ thì khoảng 100-150 RMB/ngày. Tìm phiên dịch rất dễ, các bạn chỉ cần vào các Group phiên dịch đăng bài tìm kiếm thì nhiều bạn phiên dịch sẽ liên hệ với bạn để dẫn bạn đi. Lúc này bạn thao hồ làm giá và chọn người đồng hành cũng bạn. Dù sao cũng nên cẩn thận với phiên dịch vì thỉnh thoảng có bạn bảo bên bán chênh lệch giá để lấy tiền cho bạn ấy. Vì thế nghĩ là thuê được phiên dịch giá rẻ nhưng nếu tổng cả chuyến đi mua bán bạn mất rất nhiều tiền vì .

du-lịch-quảng-châu

Một góc
Về chỗ ở:
Nếu bạn xác định được mặt hàng chủ đạo cho đợt đi Quảng Châu thì nên trao đổi với phiên dịch trước khi sang để họ thuê hộ phòng khách sạn ngay gần chợ chuyên hàng đó, nếu đi xong chợ đó muốn đi chợ khác thì cứ khách sạn gần chợ đấy mà tương, nhiều khi đi chợ các bạn ko cần phiên dịch luôn cứ phi từ khách sạn vào chợ cầm thêm cái điện thoại bấm bấm là cũng mặc cả mua hàng được bình thường (mặc cả cật lực vào nhé, các chợ cũng đòi thách giá trên trời lắm đấy).

Thời tiết Quảng Châu:
Cũng gần giống Hà Nội, mùa đông có thể lạnh thì lạnh hơn 1 vài độ chứ không hơn nhiều. Đi vào cuối tháng 3 vẫn nên mang theo quần áo rét, không thì qua đấy sắm cũng được, vốn dĩ nơi này là công xưởng của thế giới nên không lo thiếu đồ. Nhưng để tiết kiệm thì các bạn nên chuẩn bị sẵn một số quần áo mặc gọn nhẹ, dễ di chuyển.

Lưu ý:
– Không mang quá 5000 USD (~100 triệu) vì nếu quá số này tiền của bạn sẽ bị hải quan thu lại.

– Chụp lại vé máy bay gửi cho phiên dịch để tiện đón tại sân bay.

– Nhờ phiên dịch trước để sang đến nơi có cái dùng luôn.

– Cắt dịch vụ 3G nếu bạn dùng chuyển vùng quốc tế nếu không muốn bị mất tiền oan.

– Nếu muốn vào Facebook, Google hay các web VN bạn tải app TX VPN hay ArkVPN cài lên máy để vào nhé.

– Đặt taxi bây giờ cũng dễ rồi, hoặc tiết kiệm hơn bạn có thể đi xe bus sân bay với giá khoảng 40k/lượt hoặc Uber.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *