Địa điểm mua sắm ở Trung Quốc và kinh nghiệm vàng khi mua

Một điều khá quan trọng trước mỗi chuyến đi du lịch sang Trung Quốc là việc chúng ta phải . Đơn giản bởi các tiểu thương ở Trung Quốc không chấp nhận dùng đồng tiền nào khá ngoài Nhân Dân Tệ.

Trung Quốc vốn là quốc gia nổi tiếng với lịch sử phong kiến lâu đời, nhiều kiến trúc lịch sử là tài sản của thế giới cũng như sở hữu phong cách cực kỳ hữu tình. Chính bởi vậy, rất nhiều người Việt Nam chúng ta luôn muốn chọn Trung Quốc làm địa điểm du lịch. Và ngoài việc ngắm nhìn phong cảnh của đất nước đông dân nhất thế giới này thì việc mua sắm cũng là một trong những nhu cầu tất yếu của mỗi chuyến đi. Vậy, sang Trung Quốc du lịch thì cần kinh nghiệm gì để mua sắm?

kinh-nghiem-mua-sam-hang-hoa-o-trung-quoc-khi-di-du-lich

KHÔNG QUÊN VIỆC ĐỔI TIỀN TỆ:
Một điều khá quan trọng trước mỗi chuyến đi du lịch sang Trung Quốc là việc chúng ta phải đổi tiền tệ. Đơn giản bởi các tiểu thương ở Trung Quốc không chấp nhận dùng đồng tiền nào khá ngoài Nhân Dân Tệ. Để giảm thiểu tối đa việc đổi phải tiền giả, bạn nên đổi lấy tiền mới, chọn những tờ không bị nhòe và sờ vào có cảm giác ráp ở phần cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông được in trên tờ tiền.

LỰA CHỌN ĐÚNG ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM:
Trung Quốc có khá nhiều địa điểm mua sắm kết hợp với du lịch giúp du khách tiết kiệm được thời gian để có thể tranh thủ chọn được những mặt hàng giá tốt, có chất lượng cao. Tuy nhiên, tùy vào loại hàng bạn muốn mua mà có thể chọn đi chợ hoặc đến các trung tâm thương mại lớn của Trung Quốc. Với những ai có túi tiền rủng rỉnh, muốn lựa chọn hàng hiệu, các bạn có thể ghé qua: Vương Phủ Tỉnh – Bắc Kinh; Phố Bắc Kinh – Quảng Châu; phía nam phố đi bộ Nam Kinh – Thượng Hải;…

Vương Phủ Tỉnh – Bắc Kinh: Đây là con phố mua sắm hàng hóa nổi tiếng nhất của Bắc Kinh. Tại đây, chúng ta có thể tìm kiếm được rất nhiều từ sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng của thế giới đến những sản phẩm chợ. Đến Vương Phủ Tỉnh vào ban đêm bạn còn có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn đậm đà hương vị truyền thống của Trung Quốc.
Thần Hoàng Miếu – Thượng Hải: Đây vừa là khu phố cổ vừa là phố mua sắm cực kỳ nổi tiếng tại Thượng Hải. Tai đây, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều mặt hàng lưu niệm, thời trang nhái made in China. Mua hàng tại Thần Hoàng Miếu bạn nên trả giá bằng 1/5 giá chủ cửa hàng đưa ra.
Phố đi bộ Nam Kinh – Thượng Hải: Đây là khu phố đi bộ mua sắm nổi tiếng nhất tại Thượng Hải. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm thấy rất nhiều loại hàng hóa từ các cửa hàng mọc chen chúc nhau ở 2 bên đường.
Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hàng ở những địa điểm khác như Cửa hàng Động Long Môn Lạc Dương, Phố Thập Toàn, Phố đi bộ Quan Tiền Tô Châu… Nếu muốn mua hàng giá rẻ, bạn có thể đến các chợ hay cửa hàng trên đường phố, chợ, các điểm tham quan để mua đồ lưu niệm, hàng hoá.

MUA HÀNG TẠI TRUNG QUỐC PHẢI BIẾT TRẢ GIÁ:
Với những trung thâm thương mại lớn, tất nhiên hàng hóa sẽ được niêm yết giá sẵn và bạn cũng không thể trả giá hay làm gì trong trường hợp này. Nhưng, trong trường hợp ghé vào các khu chợ của Trung Quốc, thường thì người bán sẽ quảng cáo rất nhiều tình với nhiều chi tiết chứng tỏ hàng hóa của họ là hàng thật và để đánh lừa bạn với 1 mức giá khong tưởng. Bởi vậy, tốt nhất, bạn nên trả giá bằng 1/5 hay 1/7 giá mà người bán đưa ra để tránh mua hàng hóa bị đắt. Tuy nhiên, tránh mua hàng hóa có giá rẻ bất ngờ vì đó là những loại hàng lỗi, hàng kém chất lượng,…

KHÔNG MUA HÀNG HÓA TẠI NHỮNG NƠI MÀ HƯỚNG DẪN VIÊN GIỚI THIỆU:
Đa phần những người không có kinh nghiệm thường hay nghe lời hướng dẫn viên du lịch để tại Trung Quốc. Mua hàng tại đây, chúng ta thường sẽ bị đắt hơn bên ngoài tầm 3 lần bởi người bán hàng sẽ phải chi trả chi phí kinh doanh, chi phí cho các công ty du lịch, chi phí tài xế,… Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch sẽ được trả từ 10 – 20% giá trị mỗi sản phẩm mà du khách mua.

KHÔNG NÊN TIN VÀO NHỮNG CHIÊU QUẢNG CÁO, TIẾP THỊ:
Thông thường, trong mỗi chuyến , chúng ta thường được dẫn đi thăm quan các cơ sở sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Các quy trình sản xuất, các điểm đặc sắc sẽ được hướng dẫn viên nói kỹ càng và cực kỳ hấp dẫn. Tiếp đến, hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến nơi trưng bày sản phẩm và mua đồ lưu niệm, họ cũng không quên nói cho bạn cách phân biệt hàng thật – hàng giả thế nào. Sau khi đã tạo dựng được niềm tin họ sẽ khiến bạn rút ví để chọn mua lấy 1 vài sản phẩm vì nghĩ rằng chúng thực sự chất lượng.

Một hướng là hướng dẫn viên của cơ sở sẽ nói giá cả khá cao khiến du khách băn khoăn. Nhưng sau đó họ sẽ lưu ý lại là đây là địa chỉ rẻ nhất, vì khách mua tận cơ sở – tức tận gốc, nên sẽ được trừ 40% chi phí vận chuyển cho quý khách. Tốt nhất, bạn không nên tin vào những lời này vì rất dễ bị lừa mua hàng với giá cao.

Mong rằng, với những kinh nghiệm vừa chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức cực kỳ quan trọng để mua sắm hàng hóa khi đi du lịch tại Trung Quốc thế nào cho hiệu quả.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *