Chia sẻ kinh nghiệm của hành trình nhập hàng Trung Quốc

Khi đến các cửa hàng tại đây, nếu bạn thấy đẹp có thể nhờ người phiên dịch hỏi giá, mặc cả và nếu đồng ý thì bạn có thể với số lượng lớn, còn nếu không ưng giá thì bạn có thể đi cửa hàng khác để có giá tốt hơn mà không sợ bị phàn nàn.

Nước ta hiện nay có rất nhiều người tới Quảng Châu để về bán. Hàng tháng đều có lượng người đều đặn xuất cảnh để đến với khu chợ nổi tiếng này. Trăm nghe không bằng một thấy, tôi đã tận mắt đến Quảng Châu để xem thử tại sao lại có sức hút đến vậy.

HÀNH TRÌNH XUẤT NGOẠI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Có lần tôi ngồi nói chuyện với một người bạn chuyên kinh doanh quần áo từ Quảng Châu, anh kể:” Giờ sang Trung Quốc rất là dễ, thậm chí còn dễ hơn đi du lịch trong nước, thứ duy nhất cần có là hộ chiếu và chút tiền đi đường..”. Nghe có vẻ thú vị nhưng tôi chưa tin cho lắm, tại sao sang nước ngoài lại đơn giản như vậy, sức hút từ câu chuyện của anh bạn khiến tôi quyết định tự mình sang đặt hàng tại Quảng Châu để xác thực.

Đầu tiên là làm visa, cũng chỉ mất khoảng 60USD là đã có thể có một chiếc Visa hàng xịn để xuất cảnh. Còn lại là chi phí đi lại, tôi đi lên một chiếc xe khách 16 chỗ chuyên chở người sang đánh hàng Quảng Châu, chi phí cho một chiếc xe giường nằm như vậy mất 1 triệu VNĐ. Xe khởi hành lúc 10h trưa tại Việt Nam.

CÓ RẤT NHIỀU SẢN PHẨM ĐA DẠNG KHI ĐI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Điểm đến đầu tiên là tại cửa khẩu Hữu Nghị, phải chờ 30p để các nhân viên làm giấy tờ và cấp cho bạn giấy phép để qua biên giới, không lâu sau bọn tôi đã đặt chân đến địa phận Quảng Châu. Phòng ở đây cũng khá rẻ, chúng tôi lấy một căn phòng nhỏ rồi tắm rửa, nghỉ ngơi ăn uống trong 2 tiếng đồng hồ rồi tiếp tục lên đường đi nhập hàng Trung Quốc. Một chiếc xe 24 chỗ hiện đại có giường nằm 2 tầng chở chúng tôi tới Quảng Châu, khu chợ buôn bán nổi tiếng số 1 Trung Quốc. Phần lớn những người đi cùng tôi trên chuyến xe này đều đi mua hàng, đặt hàng Quảng Châu là chính. Do đa số là người Việt Nam nên mọi người nói chuyện vô cùng vui vẻ, có vẻ như họ đi đánh hàng thường xuyên nên đã quen nhau. Ngoài ra đến 21h tối là tất cả đều đi ngủ và tắt đèn, có lẽ đây cũng là thói quen của dân buôn hàng Quảng Châu rồi.

Mọi người trải qua quảng đường tầm 800km để tới . Tầm 7h sáng xe đã có mặt tại trạm xe nổi tiếng Tú Nam. Lái xe cho tôi biết hầu như tất cả xe đi từ Việt Nam sang Trung Quốc đánh hàng đều dừng lại ở trạm xe này, chủ yếu để trả khách hoặc bắt khách mới. Mỗi ngày có từ 5 đến 10 chiếc xe liên tục đưa khách hàng người Việt đến đây nhập hàng Trung Quốc.

Để chắc chắn, thông thường các thương nhân sẽ có người giúp họ đổi tiền Việt sang nhân dân tệ ở đây chứ không cần đổi trong nước. Những người này cũng thu xếp chỗ ăn nghỉ ngủ, thậm chí đóng gói và chuyên chở hàng về Việt Nam luôn. Có rất nhiều người Việt Nam sang đây là dịch vụ như vậy.

ĐẾN CHỢ NÀO ĐỂ NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC – ĐI CHƠI TẠI QUẢNG CHÂU

Khi sang đến Trung Quốc và tới chợ Quảng Châu, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người Việt ở đây, có thể là người nước ta sang đây làm ăn, cũng có thể là sinh viên du học tới đây làm thêm. Họ có thể dẫn bạn đến 1 số khu chợ nếu bạn yêu cầu, giúp bạn phiên dịch và mặc cả hàng hóa, cầm hàng giúp bạn với giá 200 tệ/ngày. Chỉ cần vài lần đến đây để đánh hàng Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng phân biệt đâu là người dân đâu là dịch vụ.

nhap-hang-trung-quoc

NHỮNG MÓN ĐỒ THỜI TRANG KHI ĐI MUA HÀNG TRUNG QUỐC

Trung tâm mua sắm tại chợ Quảng Châu có rất nhiều các loại sản phẩm, vô cùng đa dạng về mẫu mã kiểu dáng, thậm chí từ những thương hiệu lớn trên thế giới. Mỗi khu chợ lại bày bán một loại sản phẩm riêng, có khu bán quần áo, , , khu bán thực phẩm… Tuy gọi là chợ những quy mô của nó rất lớn, phần lớn là các trung tâm thương mại sầm uất, có diện tích lên tới hàng nghìn mét tại mỗi tòa. Chợ Quảng Châu thậm chí còn được xây dựng ngay dưới lòng đất. Bạn sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ đi bộ đến mỏi chân nếu đi hết các khu chợ này.

Khi đến các cửa hàng tại đây, nếu bạn thấy đẹp có thể nhờ người phiên dịch hỏi giá, mặc cả và nếu đồng ý thì bạn có thể mua hàng Trung Quốc với số lượng lớn, còn nếu không ưng giá thì bạn có thể đi cửa hàng khác để có giá tốt hơn mà không sợ bị phàn nàn. Khi hàng đã nhiều hoặc đã mua đủ, phiên dịch viên sẽ giúp bạn bắt taxi để chuyển hàng về bến. Tại đây, bạn có thể sử dụng các dịch vụ đóng gói hàng hóa để giúp bạn gói hàng, dịch vụ này chỉ tốn vài trăm nghìn. Sau khí ký nhận hàng hóa lưu trữ là bạn có thể yên tâm đi ăn uống nghỉ ngơi và chuẩn bị lên đường về Việt Nam. Vẫn hành trình như lúc đi, tới 6h sáng hôm sau xe sẽ về tới Việt Nam và có mặt ở Hà Nội lúc 11h trưa hôm đó.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *